• Phương thức đổi đất lấy hạ tầng đã bị "thất sủng"

  Phương thức đổi đất lấy hạ tầng đã bị "thất sủng"

  Với việc mang lại lợi ích cho cả đôi bên, đổi đất lấy hạ tầng (BT) từng là phương pháp đầu tư được doanh nghiệp lẫn chính quyền địa phương ưu ái. Tuy nhiên, phương án này giờ đây cũng đã "mất giá" trước sự lao đao của thị trường BĐS những năm qua.

 • "Giá nhà đã ngừng giảm": Người mua có nên buồn?

  "Giá nhà đã ngừng giảm": Người mua có nên buồn?

  Người mua nhà có nên vội buồn khi mới đây một vị đại diện Bộ Xây dựng lên tiếng khẳng định "Xu hướng giảm giá bất động sản đã ngừng"?

 • Thị trường đất nền có dấu hiệu ấm lên

  Thị trường đất nền có dấu hiệu ấm lên

  Quý I - 2014, Công ty nghiên cứu thị trường Savills VN đã thống kê 2 dự án với hàng trăm nền đất tại Tp.HCM được tung ra thị trường kết quả đã bán hết.

 • BĐS giá mềm tại Tp.HCM rục rịch bán mua

  BĐS giá mềm tại Tp.HCM rục rịch bán mua

  Thống kê từ các hệ thống sàn bất động sản Tp.HCM cho thấy, lượng giao dịch thành công trong tháng 7 âm lịch rơi vào những sản phẩm giá trung bình trở xuống, sắp bàn giao, bất động sản cao cấp chỉ mua bán nhỏ giọt.

 • Hà Nội: Giao dịch nhà phố cổ đang nhộn nhịp

  Hà Nội: Giao dịch nhà phố cổ đang nhộn nhịp

  Sau một thời gian yên ắng chờ đợi diễn biến thị trường, những đại gia BĐS đang tung tiền tìm mua những ngôi nhà phố cổ hoặc những ngôi nhà mặt phố trung tâm tại nội thành.

 • Di dời 16 bộ ngành về Tây Hồ Tây

  Di dời 16 bộ ngành về Tây Hồ Tây

  Mới đây, Bộ Xây dựng vừa báo cáo Thủ tướng về tiến độ quy hoạch trụ sở các bộ, ngành Trung ương tại Hà Nội đến năm 2030.