Thống kê từ các hệ thống sàn bất động sản Tp.HCM cho thấy, lượng giao dịch thành công trong tháng 7 âm lịch rơi vào những sản phẩm giá trung bình trở xuống, sắp bàn giao, bất động sản cao cấp chỉ mua bán nhỏ giọt.

Điểm sáng trên thị trường địa ốc trong tháng 8 và 9 rơi vào phân khúc nhà đất giá vừa túi tiền. Đất nền sổ đỏ, không bắt buộc thời hạn xây nhà, hạ tầng thuận tiện hoặc căn hộ bàn giao trong vòng 3-6 tháng tới vẫn túc tắc giao dịch dịch dù tháng 7 âm lịch là thời điểm đại kỵ mua bán tài sản giá trị lớn.

Theo số liệu tổng hợp tình hình bán căn hộ Ehome 3 Tây Sài Gòn của Công ty Nam Long, từ ngày 4/8 đến ngày 10/9, chủ đầu tư đã bán được 160 căn, chiếm 50% lượng căn hộ doanh nghiệp này dự kiến sẽ bán trong quý 3 và 4 (tổng cộng 333 căn). Điểm nhấn của dự án này là nhà giá rẻ, căn nhỏ nhất 46 m2 có giá 615 triệu đồng.

Cũng thành công với căn hộ nhỏ giá "mềm", hệ thống sàn Hưng Thịnh, trong tháng 7 âm lịch, tính từ ngày 26/8 đến đầu tháng 9, doanh nghiệp này đã bán được 90 căn hộ Nguyễn Thượng Hiền quận Gò Vấp. Căn hộ nhỏ dự án này rộng 50 m2 có giá bán 960 triệu đồng, giao nhà quý 2/2013.

Riêng các sàn Nguyễn Đình Chiểu, Võ Văn Tần và Nguyễn Du thuộc hệ thống sàn địa ốc Hòa Bình từ đầu tháng 8 đến ngày 15/9 đạt doanh thu môi giới 1,6 tỷ đồng. Hòa Bình chủ yếu môi giới thành công căn hộ Era Town tại khu Nam Tp.HCM. Theo lãnh đạo sàn này, căn hộ được khách hàng chọn mua giá dưới một tỷ đồng kèm theo phương thức thanh toán linh hoạt, bàn giao nhà trong 3 tháng tới

Tin tức bất động sản khác